SỐNG SAO CHO KHÔNG HỐI TIẾC.

Posted: Tháng Sáu 30, 2022 by admin

Trong một bài giảng vào tối thứ 4 hàng tuần, Thầy có nói một câu:

Sống không hối hận một kiếp sinh ra. Những gì nhầm lẫn, lập tức thay đổi. Những gì sai trái, sám hối tận đáy lòng: “Đương đầu sám hối và chấp nhận nghiệp báo”. Chúng ta hoàn toàn có quyền chọn cho mình một con đường tương lai trong sáng hơn, tươi đẹp hơn.

Cách Thầy nói hùng hồn rót vào tâm mình và làm mình bừng tỉnh. Liên tưởng đến slogan “Life involves choosing. Choose consciously, choose wisely, choose honestly. Choose happiness” mà mình rất tâm đắc nhiều năm qua. Chúng ta có quyền chọn cho mình một con đường tương lai trong sáng hơn, tươi đẹp hơn. Một điều mới mẻ vỡ ra nhờ sự thức tỉnh này.

Slogan trước đây của mình đã giúp định hướng lại và đã hoàn thành trách nhiệm cho cá nhân mình. Nhưng tương lai trong sáng tươi hơn, tươi đẹp hơn là như thế nào? Bản chất của con người đều có một mong muốn bên trong về việc nâng đỡ người khác và cộng đồng. Đây cũng là một điều mong mỏi của mình và điều mà mình muốn cống hiến lâu dài ngay hiện tại và đặc biệt sau khi một số công việc đang tiến hành của mình đạt kế hoạch để đảm bảo không có gì ảnh hưởng đến gia đình và một số việc chuẩn bị cho các con sau này. Tương lai trong sáng hơn và tươi đẹp hơn là đem lại cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, gia đình, vượt qua các giới hạn của chính mình và hướng tới thực hiện mong muốn cao nhất của đời người là cống hiến cho xã hội.

Những bước đi hiện tại của mình cũng không nằm ngoài mong muốn này. Trước tiên là việc muốn đóng góp những nội dung hữu ích, có giá trị để giảm bớt ảnh hưởng của những thông tin, tin tức độc hại trên mạng ngày nay. Nếu chỉ ngồi yên và không làm gì? Mình có thể có an lạc nhưng các con mình, những người chưa có khả năng làm việc đó vẫn ảnh hưởng bởi những gì tiêu cực ngoài kia. Góp một phần nhỏ cung cấp các nội dung tích cực cũng là một cách làm giảm bớt ảnh hưởng của những điều tiêu cực, những giá trị vật chất đối với xã hội ngày nay đa phần là mục đích sống. Mình cũng đã trải qua và thấu hiểu một phần nên cũng biết tác động xấu nếu không kiểm soát được những mong muốn này và ranh giới thiện ác rất mong manh trừ phi có một nền tảng đạo đức, giá trị làm kim chỉ nam soi đường, dẫn lối.

Thứ hai là mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân để gia tăng ảnh hưởng tích cực và đóng góp công sức chuyên môn của mình đối với các DN nhỏ của VN. Rõ ràng, người ta có xu hướng nghe theo người có uy tín và mặc dù làm thương hiệu cá nhân và public hình ảnh ra cộng đồng không hẳn là điều mình thích. Nhưng để có những giá trị lan tỏa thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là việc không thể không làm. Thêm nữa, việc này cũng cho một trong những mục tiêu đóng góp công sức chuyên môn của mình đối với các DN nhỏ của VN được dễ dàng hơn. Mình muốn đem lại giá trị cho họ với chi phí họ chấp nhận được nhưng với một chất lượng tốt, có thể thua kém nhưng không nhiều so với các gói dịch vụ dành cho các tổ chức lớn. Việc này có thể đem lại giá trị lợi ích cho cả 02 bên và có thể làm tiền đề cho việc xây dựng khóa học online và viết sách. Biết đâu đấy, cứ làm thôi và mọi việc cần thiết sẽ tự đến.

Thứ ba là bản thân mình cũng nhận được giá trị của việc này như là tư duy sẽ rõ ràng hơn, mạch lạc hơn để có thể hỗ trợ việc thực hiện mong muốn Chuyển pháp luân (đưa giáo pháp của Đức Phật đến với từng nhà) của Thầy, của Đạo tràng và của mình. Mong muốn đem ánh sáng trí tuệ của Đạo Phật đến với mọi người, để mọi người có nhiều an lạc và sống một cuộc sống lợi ích cho tất cả mọi người và mọi loài.

Vậy thì cứ viết và học cách viết thường xuyên để vượt qua Niềm tin giới hạn và hướng đến những mục đích lâu dài của việc này đem lại nhé. Đồng minh, phương thức, mong muốn đã có đủ, chỉ thiếu duy nhất là việc thực hiện thường xuyên để duy trì thói quen và học hỏi trong quá trình trải nghiệm viết thôi. Mình mong muốn làm và chắc chắn sẽ làm được.

MỘT RÀO CẢN NỮA SẼ BỊ VƯỢT QUA, SỰ TỰ TIN SẼ TĂNG LÊN VÀ CUỐI CÙNG THÌ BẢN CHẤT RÀO CẢN SINH RA CHỈ ĐỂ VƯỢT THÔI MÀ !!!

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *